செய்முறை
பால்- 5 கப்
சர்க்கரை - 1 1/2 கப்
வினிகர் - 1 மேஜைக்கரண்டி
தண்ணீர் - 4 1/2 கப்
ரோஸ் வாட்டர் - 1/2 டீஸ்பூன்
1. வினிகரை 1/4 கப் வெதுவெதுப்பான நீரில் கலந்து வைக்கவும்.
2. பாலை காய்ச்சவும். பொங்கி வரும்போது கலந்து வைத்துள்ள வினிகரை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக ஊற்றவும். பால் நன்கு திரிந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
3. ஒரு வெள்ளைத் துணியில் திரிந்த பாலை ஊற்றி வடிகட்டவும். துணியில் உள்ளவற்றை குளிர்ந்த நீரில் ஒரு முறை அலசவும்.
4.பின் துணியை ஒரு மூட்டையாக கட்டி குழாய் நீரில் நாலைந்து முறை அலசிப் பின் நன்கு பிழியவும்.
5. துணியைப் பிரித்து பனீரை ஒரு தட்டில் கொட்டி உள்ளங்கையில் அழுத்தம் கொடுத்து நன்கு பிசையவும். பின் சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டவும்.
6.குக்கரில் தண்ணீரும் சர்க்கரையும் கலந்து நன்கு கொதிக்கவிடவும். கொதிக்கும் சர்க்கரைப் பாகில் உருண்டைகளை போடவும்.
7. குக்கரை மூடி ஒரு விசில் வந்ததும் 7 நிமிடம் சிம்மில் வைக்கவும்.
8.குக்கரை குளிர்ந்த நீரில் காட்டி பின் மெதுவாக திறக்கவும்.
9. சர்க்கரைப் பாகில் இனிப்பு குறைவாக இருந்தால் குக்கரை மூடாமல் அடுப்பில் 10 நிமிடம் வைக்கலாம்.
11. அடுப்பிலிருந்து இறக்கியபின் ரோஸ் வாட்டர் கலந்து குளிரவைத்துப் பரிமாறவும்.
பால்- 5 கப்
சர்க்கரை - 1 1/2 கப்
வினிகர் - 1 மேஜைக்கரண்டி
தண்ணீர் - 4 1/2 கப்
ரோஸ் வாட்டர் - 1/2 டீஸ்பூன்
1. வினிகரை 1/4 கப் வெதுவெதுப்பான நீரில் கலந்து வைக்கவும்.
2. பாலை காய்ச்சவும். பொங்கி வரும்போது கலந்து வைத்துள்ள வினிகரை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக ஊற்றவும். பால் நன்கு திரிந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
3. ஒரு வெள்ளைத் துணியில் திரிந்த பாலை ஊற்றி வடிகட்டவும். துணியில் உள்ளவற்றை குளிர்ந்த நீரில் ஒரு முறை அலசவும்.
4.பின் துணியை ஒரு மூட்டையாக கட்டி குழாய் நீரில் நாலைந்து முறை அலசிப் பின் நன்கு பிழியவும்.
5. துணியைப் பிரித்து பனீரை ஒரு தட்டில் கொட்டி உள்ளங்கையில் அழுத்தம் கொடுத்து நன்கு பிசையவும். பின் சிறு சிறு உருண்டைகளாக உருட்டவும்.
6.குக்கரில் தண்ணீரும் சர்க்கரையும் கலந்து நன்கு கொதிக்கவிடவும். கொதிக்கும் சர்க்கரைப் பாகில் உருண்டைகளை போடவும்.
7. குக்கரை மூடி ஒரு விசில் வந்ததும் 7 நிமிடம் சிம்மில் வைக்கவும்.
8.குக்கரை குளிர்ந்த நீரில் காட்டி பின் மெதுவாக திறக்கவும்.
9. சர்க்கரைப் பாகில் இனிப்பு குறைவாக இருந்தால் குக்கரை மூடாமல் அடுப்பில் 10 நிமிடம் வைக்கலாம்.
11. அடுப்பிலிருந்து இறக்கியபின் ரோஸ் வாட்டர் கலந்து குளிரவைத்துப் பரிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment